Mẹo nấu cháo bằng nồi cơm điện đơn giản mà không bị trào

Mẹo nấu cháo bằng nồi cơm điện đơn giản mà không bị trào

Bạn đã biết đến công dụng của nồi cơm điện có thể nấu cháo chưa? Bạn không cần quan tâm đến mức độ lửa, cháo có bị cháy không, hay bỏ tiền đắt đỏ ra mua nồi áp suất,… Nếu chưa biết công dụng tuyệt vời của nồi cơm điện thì hãy cùng tham khảo bài viết của chúng tôi để biết cách nấu cháo bằng nồi cơm điện một cách đơn giản nha. Yên tâm nha đơn giản mà hiệu quả lắm.

Hướng dẫn nấu cháo bằng nồi cơm điện đơn giản không bị trào

Bước 1: Chuẩn bị gạo (vo và ngâm gạo kỹ càng)
Bạn cần lấy ra một lượng gạo vừa đủ ăn, rửa thật sạch và ngâm trong nước trước khi nấu khoảng 3 tiếng sẽ giúp cháo nhừ nhanh hơn. Nếu không có thời gian ngâm gạo. Bạn có thể lựa chọn cho thêm phèn chua vào nồi trong hoặc trước khi nấu, phèn chua cũng giúp cháo nhanh nhừ.

Vo gạo nấu cháo bằng nồi cơm điện
Vo gạo nấu cháo bằng nồi cơm điện

Bước 2: Cho gạo vào nồi cơm điện và nươc ấm nếu có thể
Cho gạo đã ngâm vào nồi cơm điện, thêm lượng nước thích hợp. Nếu có thể bạn nên nấu cháo với nước ấm có nhiệt độ từ 40 đến 50 độ C thì cháo cũng sẽ được nấu chín nhanh hơn.

cho gạo vào nồi cơm điện
nên nấu cháo với nước ấm có nhiệt độ từ 40 đến 50 độ C

Bước 3: Thêm một ít dầu ăn vào để cháo không bị trào – Quan trọng
Bạn thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi. Dầu ăn sẽ giúp nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào khi nhiệt độ tăng cao và nước trong nồi sôi lên.

cho dầu ăn vào nồi cơm điện
Thêm 1 muỗng dầu ăn giúp cháo không bị trào ra ngoài nồi cơm điện

Bước 4: Tiến hành nấu cháo thôi nào
Bạn nhấn nút nấu Cook để bắt đầu nấu cháo. Chờ khoảng 20 phút sau thì bạn nhấn nút chuyển sang chế độ giữ ấm Warm và để vậy trong 30 phút.

bật chế độ nấu cháo với nồi cơm điện

Bước 5: Tận hưởng thành quả thôi – chúc các bạn ngon miệng
Hết thời gian giữ ấm 20 – 30 phút, bạn có thể rút dây nguồn và lấy cháo ra thưởng thức cháo cùng các món ăn kèm khác mà bạn đã chuẩn bị trước đó.

Thành quả nấu cháo bằng nồi cơm điện

Xem thêm bài viết: Nên mua nồi cơm điện mini loại nào tốt? Mua của hãng nào?

Lưu ý trong quá trình nấu chào bằng nồi cơm điện

  • Cho thêm một ít phèn chua vào nồi. Việc này không những sẽ giúp cháo nhanh nhừ hơn mà còn tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho những người bận rộn.
thêm phèn chua giúp nấu cháo với nồi cơm điện nhanh hơn
  • Ngoài ra bạn có thể sử dụng cách khác cũng giúp cháo nhanh nhừ hơn đó là hầm cháo. Canh lúc gạo trong nồi sôi lên được một lúc thì tắt bếp đi, rồi sau đó bật lại. Bạn lặp đi lặp lại việc này khoảng vài lần thì cháo sẽ rất nhanh nhừ. Bạn có thể áp dụng cách này khi hầm các món khác.

Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện cho bé ăn dặm dễ dàng đơn giản

Nấu cháo cho con ăn dặm, hiển nhiên rằng chẳng mẹ nào sợ cực cả. Mà sợ nhất là thừa mứa ra do giai đoạn này bé ăn không nhiều. Nhiều mẹ từng than thở rằng mỗi lần nấu, họ phải nấu cả nồi và khi con ăn không hết. Họ phải là người ăn hoặc quá ngán thì đành phải đổ bỏ. Như vậy thì quá phí phạm phải không nào? Chính vì thế, nếu bạn đang có con trong tuổi ăn dặm hoặc sắp bước vào tuổi ăn dặm. Bạn nhất thiết phải biết cách nấu cháo này. Vì nó sẽ giúp mẹ không phải phung phí đổ bỏ thức ăn đi nữa, mà còn đỡ vất vả hơn đấy.

nấu cháo ăn dặm cho bé

Để nấu cháo bằng cách này, mẹ cần phải chuẩn bị nồi cơm điện và một chiếc chén, hoặc cốc sứ chịu nhiệt tốt. Đầu tiên, mẹ vo gạo sạch, sau đó cho vào cốc hoặc chén đã chuẩn bị. Tiếp theo, đổ lượng nước vừa đủ (ở bé mới tập ăn dặm, tỉ lệ gạo với nước thường là 1:10). Bạn có thể để cháo trên vỉ nhựa kèm theo nồi cơm điện, bên dưới đổ nước vào nồi, hoặc nếu không có vỉ hấp. Bạn có thể nấu chén cháo của bé cùng với lúc nấu cơm cho gia đình. Lưu ý rằng chén hoặc cốc nên nằm trên lớp gạo nấu cơm cho nhà, không được chạm đáy nồi. Kế tiếp cắm điện và bấm nút nấu thôi.

nấu cháo bằng nồi cơm điện cho bé ăn dặm

Nếu nấu cùng lúc với cơm của gia đình, sau khi cơm chín, bếp chuyển qua chế độ warm. Bạn để thêm khoảng 20 phút nước, còn nếu không nấu cơm mà dùng vỉ nhựa. Sau 30 phút bạn chuyển nồi qua chế độ warm, sau đó để thêm 15 phút nữa. Chỉ như vậy thôi là mẹ đã nấu xong lượng cháo vừa đủ cho bé ăn theo từng bữa rồi đó.

Xem thêm bài viết: Top 5 nồi cơm điện mini giá rẻ dưới 200k

Lời kết lan man về nấu cháo đơn giản

Hy vọng với cách nấu cháo bằng nồi cơm điện khá đơn giản mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên. Sẽ giúp bạn làm ra một nồi cháo thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình thưởng thức. Hãy ghi nhớ các mẹo nhỏ để nấu cháo thơm ngon mà không bị trào. Nấu vừa đủ cho bé ăn dặm nhé.
Hãy cho Blog giá trị biết bạn nghĩ thế nào về bài viết. Có mẹo gì đó muốn góp ý chúng tôi thì đừng ngần ngại nhé.

Video hướng dẫn nấu cháo bằng nồi cơm điện nè. À quên mất (nếu muốn tham khảo giá cả của các loại nồi cơm điện thì các bạn nên ghé thăm các web so sánh về giá: websosanh.vn, blogmagiarmgia.com, magiamgia.vn,…)

Một mẹo đơn giản nữa mà có khi bạn chưa biết nè: cách làm tỏi đen tại nhà bằng nồi cơm điện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *